40 năm Công ước Luật Biển 1982: Ý nghĩa của cơ chế giải quyết tranh chấp bắt buộc đối với trật tự trên biển dựa trên luật pháp quốc tế - Phan Duy Hảo (2022)
Bài viết phân tích tính chất, đặc điểm, tìm hiểu thực tế sử dụng và hiệu quả của cơ chế giải quyết tranh chấp của ƯNCLOS trong 40 năm qua, từ đó đánh giá ý nghĩa của cơ chế giải quyết tranh chấp của ƯNCLOS đối với việc thúc đẩy trật tự trên biển dựa trên luật pháp quốc tế.