Khái niệm, bản chất, vai trò của công chứng ở Việt Nam - pháp luật hiện hành và định hướng hoàn thiện pháp luật trong thời gian tới - Nguyễn Ngọc Điện (2021)
Bài viết nhận diện thực trạng công chứng Việt Nam; tham khảo mô hình công chứng la tinh và đề xuất ý tưởng cải cách chế độ hợp lý về tổ chức và hoạt động công chứng ở Việt Nam.