Vấn đề nộp đơn khởi kiện, tài liệu, chứng cứ liên quan đến bí mật cá nhân, bí mật gia đình bằng hình thức trực tuyến - Trần Ngọc Tuấn (2022)
Bài viết phân tích những hạn chế và thách thức từ quy định và thực tiễn triển khai việc gửi đơn khởi kiện bằng hình thức điện tử có đính kèm tài liệu, chứng cứ liên quan đến bí mật cả nh bl mật gia đình trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp lần thứ Tư tác động, thay đổi phương thức giải quyết tranh chấp và xu thế chung của thế giới hiện nay. Đồng thời, bài viết cũng phân tích mô hình giải quyết tranh chấp trực tuyến của các quốc gia trên thế giới, từ đó có sự đối chiếu và đề xuất giải pháp nhằm từng bước thực hiện mô hình này tại Việt Nam.