Các giai đoạn phạm tội: Lí luận, thực trạng quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 và định hướng tiếp tục hoàn thiện pháp luật - Nguyễn Kim Chi (2022)
Trên cơ sở nghiên cứu lí luận, bài viết đánh giá thực trạng quy định của Bộ luật Hình sự hiện hành về các giai đoạn phạm tội, từ đó chỉ ra tồn tại, hạn chế, vướng mắc làm cơ sở để tiếp tục hoàn thiện pháp luật như phân hóa các trường hợp phạm tội chưa đạt, quy định tội phạm hoàn thành và vấn đề này đổi với pháp nhân thương mại phạm tội), qua đó, góp phần xử ll hiệu quả và công bằng trách nhiệm hình sự, cũng như đầu tranh phòng, chống tội phạm.