Án lệ về hiệu lực của hợp đồng thế chấp và những liên hệ đối với người thứ ba ngay tình - Trương Trọng Hiểu (2022)
Trên cơ sở Án lệ số 36/2020/AL, bài viết phân tích cách tiếp cận của quyết định giảm đốc thẩm về thể chấp quyền sử dụng đất, đồng thời luận giải mở rộng một số vấn đề pháp lí có liên quan làm tiền đề củng cố quy tắc pháp lí được ghi nhận tại án lệ. Đặc biệt, bài viết đề xuất hướng tiếp cận khác của án lệ trên cơ sở vận dụng các quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người thứ ba ngay tình.