Pháp luật lao động Thụy Điển về bình đẳng giới và một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam - Hà Thị Hoa Phượng; Nguyễn Thị Minh Huyền (2022)
Bài viết phân tích các quy định hiện hành của pháp luật lao động Thụy điển về bình đăng giới bao quát trên bổn lĩnh vực là tiếp cận việc làm và đào tạo nghề, tiền Iương, điều kiện làm việc, bảo hiểm xã hội. Trên cơ sở đó, bài viết chỉ ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao hiệu quả thực thi các quy định của pháp luật Việt Nam về vấn đề này.