Bản chất quyền sử dụng đất tại Việt Nam và sự ảnh hưởng đến cấu trúc của Luật Đất đai - Hoàng Thị Loan; Nguyễn Ngọc Tuyến (2022)
Bài viết trình bày khái quát bản chất quyền sử dụng đất, quan niệm của một số nước có nền kinh tế thị trường phát triển về việc quy định các quyền tài sản gắn liền với đất như Anh, Hoa Kỳ, Pháp và Đức; chỉ ra thực trạng cấu trúc của Luật Đất đai về quyền sử dụng đất và các quyền tài sản khác gắn liền với đất tại Việt Nam và đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện quy định về quyền sử dụng đất, đồng thời mở rộng các quyền tài sản gắn liền với đất của người sử dụng đất, thay đổi cấu trúc của Luật Đất đai trên cơ sở coi trọng hơn các quyền của người sử dụng đất.