Quy định pháp luật về khai thác bền vững sản phẩm tài nguyên rừng và kiến nghị hoàn thiện - Phạm Thị Mai Trang (2021)
Bài viết đánh giá quy định và việc thực hiện các quy định hiện hành về khai thác bền vững sản phẩm tài nguyên rừng thông qua các nhóm quy định pháp luật về: 1) quy định về cấm hoàn toàn việc khai thác sản phẩm tài nguyên rừng; 2) quy định về khai thác sản phẩm tài nguyên rừng trong rừng đặc dụng; 3) quy định về khai thác sản phẩm tài nguyên rừng trong rừng phòng hộ; 4) quy định về khai thác sản phẩm tài nguyên rừng trong rừng sản xuất. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra các kiến nghị hoàn thiện pháp luật và nâng cao hiệu quả thực hiện pháp luật trong lĩnh vực này, bảo đảm quả trình áp dụng và thực thi pháp luật về khai thác bền vũng sản phẩm tài nguyên rừng thống nhất và hiệu quả trên thực tế.