Phạm vi điều chlnh trong pháp luật cạnh tranh: Quy định của Việt Nam và kinh nghiệm quốc tế - Lê Văn Tranh (2021)
Bài viết làm rõ phạm vi điều chỉnh trong Luật Cạnh tranh của Việt Nam; liên hệ quy định quốc tế về vấn đề này cũng như bình luận về tính khả thi của quy định mở rộng phạm vi điều chỉnh trong Luật Cạnh tranh của Việt Nam. Qua đó, bài viết khẳng định việc áp dụng pháp luật cạnh tranh bên ngoài lãnh thổ để bảo vệ cạnh tranh trong nước là tương đổi phổ biến trong pháp luật cạnh tranh hiện nay; đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo lập hành lang pháp lí, nguồn lực, sự quyết tâm, tính chuyên nghiệp cĩmg như mối liên hệ, hỗ trợ giữa các cơ quan cạnh tranh để hiện thực hoá quy định này.