Áp dụng quy định về thời hiệu khởi kiện - Hoàng Vũ Cường; Lê Thanh Hà (2022)
Bài viết nghiên cứu việc áp dụng quy định về thời hiệu khởi kiện đối với yêu cầu khởi kiện, thời hiệu khởi kiện đối với yêu cầu độc lập của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan theo quy định của Bộ luật Dân sự 2015, Bộ luật Tố tụng Dân sự năm 2015 và Án lệ số 44/2021/AL của Toà án nhân dân tối cao. Trên cơ sở đó, bài viết chỉ ra một số hạn chế, bất cập và đưa ra một số đề xuất, kiến nghị hoàn thiện pháp luật.