Áp dụng các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự qua thực tiễn xét xử tại các Toà án - Hoàng Văn Quán (2022)
Bài viết phân tích quy định của pháp luật về áp dụng tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự; chỉ ra những khó khăn, vướng mắc qua thực tiễn áp dụng các quy định này Toà án nhân dân; từ đó đưa ra một số đề xuất nâng cao chất lượng áp dụng các tình tiết giảm nhẹ, tăng nặng trách nhiệm hình sự.