Quy định của pháp luật về hội thẩm nhân dân ở Việt Nam hiện nay - Một số vấn đề đặt ra trong tình hình mới - Phạm Đình Thanh (2022)
Bài viết phân tích quy định của pháp luật về Hội thẩm nhân dân, làm rõ một số yêu cầu đối với Hội thẩm nhân dân, từ đó kiến nghị một số giải pháp nhằm phát huy được vai trò của Hội thẩm nhân dân trong xét xử các vụ án trong tình hình mới và bảo đảm thực hiện tốt nguyên tắc Thẩm phán, Hội thẩm xét xử độc lập và chỉ tuân theo pháp luật.