Bàn về cách tiếp cận mới đối với nội dung đăng ký bất động sản ở nước ta - Nguyễn Thị Hoài Phương (2022)
Bài viết phân tích các quy định của pháp luật hiện hành về đăng ký bất động sản; chỉ ra một số vướng mắc, bất cập từ thực tiễn triển khai; từ đó, đề xuất kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước nói chung và đưa ra các giải pháp bảo đảm quyền, lợi ích chính đáng cho các chủ thể khi tham gia các giao dịch về bất động sản trên thực tế.