Xác định hiệu lực của hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất là tài sản của hộ gia đình - Trần Ngọc Thành (2022)
Bài viết phân tích trường hợp tài sản của hộ gia đình là quyền sử dụng đất đã được Uỷ ban nhân dân cấp huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo đúng quy định, nhưng khi ký hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất để bảo đảm cho khoản vay thì có một người không tham gia ký hợp đồng; trong trường hợp này, tác giả cho rằng hợp đồng vô hiệu toàn bộ.