Vai trò, trách nhiệm của Thẩm phán khi xét xử các vụ án hình sự liên quan đến bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ, trẻ em gái - Nguyễn Văn Tùng; Phan Thị Tú Vinh (2022)
Bài viết chỉ ra vai trò, trách nhiệm của Thẩm phán nhằm bảo đảm thực hiện tốt việc bảo vệ nạn nhân trong các vụ án hình sự liên quan đến bạo lực trên cơ sở giới đối với phụ nữ, trẻ em gái, cũng như kinh nghiệm của một số quốc gia trong việc xét xử các vụ án hình sự có liên quan.