Một số vướng mắc trong áp dụng pháp luật về yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn - Ngô Thanh Hương (2022)
Từ các tình huống thực tiễn, bài viết phân tích, bình luận việc áp dụng pháp luật tố tụng dân sự về các vấn đề: Mở phiên hòa giải hay phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải khi giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khl ly hôn; đình chỉ giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn, thỏa thuận nuôi con, chia tài sản khi ly hôn. Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra một số đề xuất, kiến nghị hoàn thiện pháp luật về các vấn đề này.