Bàn về một số tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với người dưới 18 tuổi phạm tội theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015 (Sửa đổi, bổ sung năm 2017) - Nguyễn Thị Minh Trâm (2022)
Bài viết phân tích một số hạn chế trong quy định chung về các tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự khi áp dụng đối với người dưới 18 tuổi phạm tội tại khoản 1 Điều 52 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017); từ đó, tác giả đưa ra một số kiến nghị hoàn thiện pháp luật hình sự Việt Nam về vấn đề này.