Về quyền thân nhân đối với họ, tên cá nhân trong Bộ luật dân sự năm 2015 - Lê Thị Giang (2022)
Họ, tên là những yêu tố nhân thân không thể thiếu đối với cá nhân. Bộ luật Dân sự năm 2015 có 03 điều luật riêng quy định về quyền nhân thân đối với họ, tên cá nhân gồm: Quyền có họ, tên (Điều 26); quyền thay đổi họ (Điều 27); quyền thay đổi tên (Điều 28). Bài viết nghiên cứu, đánh giá, trên cơ sở đó kiến nghị hoàn thiện pháp luật về vấn đề này.