Hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh - Đào Ngọc Báu (2022)
Bài viết này phân tích các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực cạnh tranh, chỉ ra hai vấn đề tồn tại cần giải quyết: Một là, mối quan hệ giữa Luật Cạnh tranh và Luật Xử lý vi phạm hành chính với tư cách là luật chuyên ngành và luật chung; Hai là, phương pháp tính mức tiền phạt khi áp dụng chế tài phạt tiền đối với hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh. Trên cơ sở phân tích lý luận và thực tế, bài viết đề xuất các giải pháp hoàn thiện pháp luật cạnh tranh, pháp luật xử lý vi phạm hành chính để khắc phục những hạn chế nói trên.