Quản lý nhà nước về luật sư ở Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa qua các giai đoạn và một số kinh ngiệm cho Việt Nam - Vũ Hoàng Dương (2022)
Bài viết phân tích, đánh giá quản lý nhà nước về luật sư ở đây theo hai giai đoạn: giai đoạn từ năm 1949 đến năm 1978 và giai đoạn từ sau năm 1978 đến nay. Trên cơ sở đó, rút ra một số bài học kinh nghiệm về chính sách liên quan đến quản lý nhà nước về luật sư ở Việt Nam như nhận thức đúng vai trò của luật sư, phát huy chế độ tự quản của tổ chức xã hội nghề nghiệp, tiếp tục hoàn thiện nhà nước pháp quyền.