Giải quyết tranh chấp bồi thường thiện hại do hành vi gây ô nhiễm môi trường của pháp nhân thương mại - Nguyễn Thị An Na; Ngô Thị Thu Huyền (2022)
Trong phạm vi bài viết, tác giả đưa ra một số hạn chế trong giải quyết tranh chấp bồi thường thiệt hại do hành vi gây ô nhiễm môi trường gây ra của pháp nhân thương mại theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; Bộ luật Dân sự năm 2015 và Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015. Từ đó tác giả đề xuất một số những giải pháp để khắc phục hạn chế trên.