Hoàn thiện pháp luật để thực hiện các cam kết về môi trường theo các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới - Bùi Hải Thiêm; Trần Thị Quang Hồng (2022)
Bài viết phân tích vai trò, trách nhiệm của Quốc hội đối với việc hoàn thiện pháp luật liên quan đến các cam kết quốc tế theo các FTA mà Việt Nam tham gia; khái quát các cam kết về môi trường theo CPTPP và EVFTA, mức độ đáp ứng của pháp luật Việt Nam so với các cam kết về môi trường theo CPTPP và EVFTA trên một số nội dung cơ bản, từ đó đưa ra kiến nghị hoàn thiện pháp luật để thực hiện các cam kết về môi trường.