Tác động của mực nước biển dâng đến cách xác định đường cơ sở của quốc gia ven biển - Nguyễn Thị Kim Ngân (2022)
Bài viết tập trung nghiên cứu tác động của mực nước biển dâng đến cách xác định đường cơ sở của quốc gia ven biển, cả dưới góc độ pháp lí dựa trên các quy định của Công ước Luật biển năm 1982 và thực tiễn giải quyết của một số quốc gia. Bài viết cũng dự báo tác động của mực nước biển dâng đến hệ thống đường cơ sở của Việt Nam và đề xuất một số giải pháp để bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích trên biển của Việt Nam phù hợp với pháp luật quốc tế.