Tội danh bằng nhau, tội danh nặng hơn và tội danh nhẹ hơn - Trịnh Tiến Việt (2022)
Bài viết làm sáng tỏ khái niệm tội danh và đưa ra những tiêu chí xác định tội danh bằng nhau, tội danh nặng hơn và tội danh nhẹ hơn qua minh hoạ quy định của Bộ luật Tố tụng Hình sự năm 2015, từ đó kiến nghị xây dựng các khái niệm trên nhằm bảo đảm xử lí đúng tội danh và đúng "mức độ" trách nhiệm hình sự, bảo đảm quyết định hình phạt được chính xác, cũng như nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng ngừa và chống tội phạm.