Lẽ công bằng - Một loại nguồn của pháp luật Việt Nam - Nhâm Thuý Lan (2022)
Bài viết nghiên cứu lẽ công bằng dưới góc độ nguồn của pháp luật nói chung, nguồn của pháp luật Việt Nam nói riêng, bao gồm quan niệm về lẽ công bằng, sự tồn tại của lẽ công bằng ở một số hệ thống pháp luật trên thế giới, việc áp dụng lẽ công bằng trong hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay; trên cơ sở đó, bài viết đưa ra một số ý kiến góp phần hoàn thiện việc áp dụng lẽ công bằng với tư cách là một loại nguồn của pháp luật trong giai đoạn hiện nay.