Phòng, ngừa tội nhập khẩu, phát tán các loài ngoại lai xâm hại - Trương Quang Vinh (2022)
Bài viết nêu khái quát một số loại ngoại lai xâm hại xuất hiện và phát triển ở Việt Nam hiện nay; phân tích để làm rõ những tác động tiêu cực của loài ngoại lai xâm hại như là hậu quả của tội nhập khẩu, phát tán các loài ngoại lai xâm hại quy định tại Điều 246 Bộ luật Hình sự năm 2015; đề xuất một số giải pháp nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đến đa dạng sinh học, hệ sinh thái, nền kinh tế và sức khoẻ của con người.