Kinh nghiệm lập pháp trên thế giới về xử lí hành vi làm giàu bất chính và những đề xuất cho Việt Nam - Đào Lệ Thu (2022)
Bài viết cung cấp những kinh nghiệm lập pháp của nước ngoài về xử lí hành vi làm giàu bất chính qua việc phân tích sâu những xu thế về lập pháp trong xử lí hành vi này trên thế giới nói chung và hình thức cũng như nội dung quy định pháp luật cụ thể của một số quốc gia. Từ những bài học kinh nghiệm đó, bài viết đưa ra một số đề xuất cụ thể về tội phạm hoá hành vi làm giàu bất chính và hành vi có liên quan, đồng thời đề xuất việc quy định phương thức tịch thu tài sản bất chính không trên cơ sở kết án cùng cơ chế pháp lí để thực hiện phương thức này trong bối cảnh Việt Nam.