Giải thể doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020 - Lê Ngọc Anh; Vũ Thị Hoà Như (2022)
Bài viết phân tích, đánh giá các quy định về giải thể doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp năm 2020; làm rõ những điểm mới tích cực của Luật Doanh nghiệp năm 2020 so với Luật Doanh nghiệp năm 2014 về quy định giải thể doanh nghiệp; chỉ ra những hạn chế, bất cập đã và đang gây khó khăn cho doanh nghiệp cũng như cơ quan nhà nước trong quá trình doanh nghiệp thực hiện giải thể, từ đó đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện Luật Doanh nghiệp năm 2020 về giải thể doanh nghiệp.