Áp dụng quy định "hoàn cảnh thay đổi cơ bản" đối với hợp đồng thuê nhà trong bối cảnh đại dịch Covid-19 - Đàm Thị Diễm Hạnh; Lê Thị Kim Oanh (2021)
Thông qua bình luận một bản án giải quyết tranh chấp hợp đồng thuê nhà trong bối cảnh đại dịch Covid - 19 nên được áp dụng quy định về "hoàn cảnh thay đổi cơ bản" tại Điều 420 Bộ luật Dân sự năm 2015, trên cơ sở đối chiếu pháp luật và thực tiễn ở một số quốc gia, tác giả nêu ra đường lối xét xử hợp lý có ý nghĩa tham khảo đối với những vụ việc tương tự và đề xuất hướng giải quyết.