Về giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự - Lương Hữu Thật (2021)
Hiện nay, do chưa có văn bản hưóng dẫn thi hành Điều 30 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015 về giải quyết vấn đề dân sự trong vụ án hình sự nên thực tiễn xét xử còn gặp vướng mắc trong việc xác định vấn đề dân sự phải được giải quyết trong cùng vụ án hình sự, trưòng họp nào được tách để giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự. Thông qua vụ án cụ thể tác giả làm rõ hơn về vướng mắc, bất cập này