Trao đổi về điều kiện có hiệu lực của đặt cọc mối quan hệ giữa đặt cọc và hợp đồng chính - Nguyễn Thị Đoan Trang (2021)
Từ vụ án thực tiễn về tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất liên quan đến hợp đồng đặt cọc có hai quan điểm trái chiều về cách giải quyết vụ án của Toà án, tác giả bình luận về điều kiện có hiệu lực của đặt cọc, mối liên hệ giữa đặt cọc và hợp đồng chính.