Hoàn thiện cơ chế tự kiểm soát việc thực hiện quyền tư pháp của Tòa án nhân dân trong Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Nguyễn Mai Thuyên (2022)
Bài viết làm rõ khía cạnh lý luận của cơ chế tự kiểm soát việc thực hiện quyền tư pháp của Tòa án nhân dân, đánh giá sự vận hành của cơ chế này ở nước ta hiện nay và kiến nghị những giải pháp phù hợp nhằm hoàn thiện cơ chế, góp phần xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.