Xây dựng thẩm quyền giải quyết việc công nhận thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài - Lê Thị Hồng Hạnh (2022)
Bài viết nêu vụ việc thực tế và đề xuất hướng giải quyết khó khăn, vướng mắc trong việc giải quyết vụ việc ly hôn chậm trễ do pháp luật chưa có hướng dẫn cụ thể về thẩm quyền xét xử của Toà án đối với trường hợp đương sự cư trú tại nước ngoài, không thể có mặt tại Việt Nam để tham gia tố tụng.