Thực trạng quản lý nhà nước đối với mô hình xe công nghệ và một số giải pháp - Hoàng Ngọc Quang (2022)
Bài viết đánh giá thực trạng quản lý nhà nước tại Việt Nam đối với mô hình chia sẻ xe trong thời kỳ hiện nay. Kết quả cho thấy, nhiều chính sách và quy định đã được Nhà nước cập nhật kịp với thời đại, tuy nhiên vẫn còn nhiều bất cập liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp và quyền lợi của các tài xế công nghệ. Dựa vào thực trạng này, bài viết đưa ra một số giải pháp gợi ý để hoàn thiện năng lực quản lý nhà nước đối với mô hình kinh tế này hơn.