Đổi mới cơ chế thực hiện dân chủ trong lĩnh vực kinh tế góp phần đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững chế độ chính trị ở nước ta hiện nay - Nguyễn Thị Anh (2022)
Bài viết đánh giá thực trạng cơ chế thực hiện dân chủ trong lĩnh vực kinh tế ở nước ta hiện nay và đề xuất một số những giải pháp cơ bản như: nâng cao năng lực và đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng trong việc hoàn thiện cơ chế thực hiện dân chủ về kinh tế; nâng cao năng lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực kinh tế; nâng cao chất lượng hình thức dân chủ trực tiếp và phát huy vai trò của các tổ chức chính trị-xã hội trong thực hiện dân chủ về kinh tế; nâng cao trình độ dân trí và đề cao trách nhiệm công dân trong các hoạt động kinh tế. Hoàn thiện đổi mới cơ chế thực hiện dân chủ trong lĩnh vực kinh tế góp phần quan trọng vào việc đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững chế độ chính trị ở nước ta.