Chính sách tài khoá hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng kinh tế trong đại dịch Covid-19 - Nguyễn Văn Cương (2022)
Bài viết phân tích cơ sở lý luận, vai trò của chính sách tài khoá phục vụ tăng trưởng kinh tế bền vững; đánh giá thực trạng áp dụng chính sách tài khoá, sự kết hợp của chính sách này với các chính sách khác nhằm hỗ trợ phục hồi tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh tác động của đại dịch Covid-19; từ đó đề xuất giải pháp và rút ra một số kinh nghiệm đối với Việt Nam khi thực hiện chính sách tài khoá hỗ trợ doanh nghiệp trong giai đoạn khủng hoảng.