Quan hệ giữa phát triển tài chính và tăng trưởng kinh tế - nghiên cứu trường hợp tại Việt Nam và Thái Lan - Nguyễn Văn Chiến (2022)
Sử dụng số liệu trong khoảng thời gian từ 1991 đến 2019, kết quả nghiên cứu cho rằng tồn tại mối quan hệ tích cực giữa phát triển tài chính và tăng trưởng kinh tế tại các mức phân vị cao tại Việt Nam nhưng không tồn tại mối quan hệ này tại Thái Lan. Nghiên cứu cũng khẳng định không có bằng chứng giữa tăng trưởng ngành công nghiệp và tăng trưởng kinh tế tại cả Việt Nam và Thái Lan. Ngoài ra, nghiên cứu cũng khẳng định độ mở thương mại có tác động thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, thể hiện các chính sách thương mại đúng đắn của Việt Nam và Thái Lan trong thời gian qua.