Kinh tế ban đêm và khung pháp lí về kinh tế ban đêm ở Việt Nam hiện nay - Trần Vũ Hải; Hoàng Quỳnh Hoa (2022)
Bài viết phân tích dưới góc độ lí luận về đặc trưng của kinh tế ban đêm, nhận diện và đánh giá về khung pháp lí điều chỉnh đối với kinh tế ban đêm để thấy được sự cần thiết phải hoàn thiện pháp luật về kinh tế ban đêm ở Việt Nam. Bài viết cũng cho thấy pháp luật hầu như chưa thể hiện được những quy định đặc thù hoặc ưu đãi để phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam và cần tiếp tục được hoàn thiện.