Phân cấp ngân sách nhà nước ở Việt Nam hiện nay và một số khuyến nghị - Nguyễn Thị Bích Điệp (2022)
Bài viết đánh giá những ưu điểm và hạn chế của các quy định về phân cấp ngân sách nhà nước hiện hành, trên cơ sở đó đề xuất một số kiến nghị nhằm khắc phục những hạn chế, qua đó góp phần nâng cao hiệu quả của phân cấp ngân sách nhà nước, đồng thời tăng cường hơn nữa vai trò chủ đạo của ngân sách trung ương và nâng cao tính tự chủ của ngân sách địa phương.