Sự lan truyền của khủng hoảng tiền tệ: Tổng quan nghiên cứu - Nguyễn Quỳnh Anh (2022)
Bài viết có mục đích hệ thống các khái niệm và mô hình về khủng hoảng tiền tệ và sự lan truyền của nó. Ngoài ra, trên cơ sở hệ thống lại nghiên cứu đã có về các cuộc khủng hoảng tiền tệ từ những năm 1970 tại các quốc gia trên thế giới, bài nghiên cứu cung cấp đánh giá và phân tích toàn diện các bằng chứng nghiên cứu về sự lây truyền của khủng hoảng tiền tệ. Phát hiện chính sách trong bài nghiên cứu cho thấy sự liên hệ chặt chẽ trong thương mại giữa các quốc gia giải thích phần lớn cho sự lan truyền khủng hoảng tiền tệ giữa các nước này.