Kinh tế học di sản: vốn văn hoá, định giá di sản và những thách thức - Phạm Quỳnh Phương (2022)
Bài viết này đề cập đến vấn đề giá trị của di sản từ góc nhìn kinh tế học, từ chiều kích về vốn văn hoá và vốn tự nhiên, cũng như phương pháp lượng hoá giá trị di sản. Bài viết cũng đặt ra những thách thức của chính sách di sản trong việc cân bằng hài hoà giữa bảo tồn giá trị văn hoá của di sản và phát triển kinh tế.