tạm chủng chiến pháp của Trung Quốc và tạm công pháp của Việt Nam ở Biển Đông - Nguyễn Hồng Thao (2022)
Bài báo này sẽ tập trung trình bày: Khái niệm và nội hàm của "tạm chủng chiến pháp"; việc triển khai "tạm chủng chiến pháp" ở Biển Đông; các thách thức mà "tạm chủng chiến pháp " gây ra cho Việt Nam cũng như cơ hội triển khai hiệu quả "tạm công pháp " để đối phó với các thách thức đó, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền và các lợi ích quốc gia trên biến của Việt Nam, phù hợp với Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.