Vị thế quốc gia trong quan hệ quốc tế: Lý luận và thực tiễn Việt Nam - Lê Hải Bình; Phạm Mỹ Lệ (2022)
Bài viết này xem xét các cách tiếp cận vị thế quốc gia trong quan hệ quốc tế, chiến lược mà các quốc gia theo đuổi để nâng cao vị thể của mình; đánh giá tổng quan về vị thế của Việt Nam hiện nay; và xác định một số định hướng chỉnh nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa vị thế của đất nước trên trường quốc tế.