Cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung ở Đông Nam Á dưới thời Tổng thống Joe Biden - Trần Khánh; Hắc Xuân Cảnh (2021)
Bài viết tập trung vào hai vấn đề chính, một là phân tích bối cảnh, nguyên nhân làm gia tăng cạnh tranh chiến lược Mỹ - Trung ở Đông Nam Á; và hai là những biểu hiện mới trong tranh đua ảnh hưởng Mỹ - Trung ở khu vực này kể từ khi Joe Biden lên làm tổng thống Mỹ, từ đó nhận định xu hướng của quá trình trên, bước đầu đưa ra một số vấn đề mà ASEAN và các nước thành viên đang phải đối mặt trước tác động của quá trình trên.