Tình trạng khẩn cấp và vấn đề bảo đảm dân chủ trong tình trạng khẩn cấp - Nguyễn Mai Anh (2022)
Bài viết phân tích một số nội dung cơ bản liên quan đến tình trạng khẩn cấp, những cách thức phổ biến nhằm bảo đảm dân chủ khi áp dụng tình trạng đặc biệt này trong pháp luật quốc tế để từ đó đưa ra một số gợi mở cho Việt Nam.