Việc giải quyết một số tranh chấp lãnh thổ biên giới phía Bắc của Việt Nam giữa triều Hậu Lê, triều Nguyễn với triều Thanh của Trung Quốc - Nguyễn Thị Hạnh; Nguyễn Thị Thu Thuỷ (2021)
Bài viết trình bày một số thành tựu trong việc đấu tranh giành lại một số vùng đất tranh chấp lãnh thổ ở biên giới phía Bắc của các vương triều Hậu Lê và triều Nguyễn với triều Thanh từ thế kỉ XVII đến thế kỉ XIX.