Biến động chính trị và các thách thức đặt ra đối với Malaysia trong giai đoạn chuyển đổi nội các mới năm 2021 - Nguyễn Tuấn Anh (2021)
Bài viết chỉ ra rằng những biến động chính trị dẫn tới sự thay đổi nội các mới không chỉ bắt nguồn từ những yếu kém của chính quyền cựu Thủ tướng Muhyiddin trong việc đối phó với đại dịch Covid-19 mà sâu xa hơn đó là những mâu thuẫn phức tạp và sâu sắc giữa các đảng phái chính trị tồn tại từ lâu. Điều này tạo ra các thách thức lớn cho chính phủ của tân Thủ tướng Ismail trong việc đảm bảo ổn định chính trị và an ninh, kiểm soát dịch và phục hồi nền kinh tế trong thời gian tới.