Thực hiện biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị - Nguyễn Phương Lan (2022)
Bài viết phân tích làm rõ khái niệm, đặc điểm của các biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị, sự cần thiết thực hiện các biện pháp này nhằm thu hẹp khoảng cách giới, thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong lĩnh vực chính trị. Đồng thời bài viết phân tích các cách thức thực hiện biện pháp thúc đẩy bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị theo quy định của pháp luật hiện hành trong điều kiện nước ta hiện nay. Trên cơ sở đó, bài viết đưa ra một số khuyến nghị đảm bảo hiệu quả của việc thực hiện các biện pháp đó.