Cạnh tranh giữa các cường quốc ở Nam Cực - Nguyễn Hồng Quân (2022)
Bài viết phân tích vài nét về điều kiện tự nhiên của Nam Cực; Vai trò của Nam Cực; Triển vọng cạnh tranh - hợp tác giữa các cường quốc tại Nam Cực.