Phối hợp chính sách tiền tệ và tài khóa ở Việt Nam thời kỳ 2011-2020 - Trịnh Thị Ái Hoa (2021)
Bài viết này phân tích thực trạng phối hợp chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa thời kỳ 2011-2020. Kết quả nghiên cứu cho thấy, phối hợp chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa đã được thực hiện một cách cẩn trọng, đảm bảo thực hiện được mục tiêu kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý; đã chuyển từ thụ động, ứng phó với lạm phát sang chủ động, linh hoạt nhằm thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở mức hợp lý.